Các Loại Màng Xốp Hơi Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Không thể phủ nhận được rằng màng xốp hơi là loại bao bì phổ biến, đa năng không thể thiếu trong quá trình đóng gói và vận chuyển hàng hoá. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, người ta đã sản xuất ra nhiều loại màng xốp hơi khác nhau. Vậy bạn đã biết đâu là những loại màng xốp hơi phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay chưa? Cùng Vietbox tìm hiểu thêm nhé!

“Điểm danh” những loại màng xốp hơi thông dụng nhất

Màng xốp hơi được phân thành nhiều loại khác nhau, đối với từng nhu cầu sử dụng mà người ta sẽ lựa chọn loại xốp hơi cho phù hợp. Bởi vậy, Vietbox sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn bằng cách phân loại xốp hơi và chỉ ra loại màng phổ biến nhất trong mỗi loại nhé.

các loại màng xốp hơi phổ biến
Một số loại quy cách xốp hơi phổ biến

Phân loại theo độ dày mỏng – cân nặng

Thường thì các cuộn xốp hơi sẽ có chiều dài theo quy ước chuẩn là 100m. Nếu các cuộn có chùng chiều dài và chiều rộng thì trọng lượng cuộn nào lớn hơn sẽ có giá đắt hơn. Bởi trọng lượng lớn đồng nghĩa với cuộn sẽ dày hơn, bong bóng khí chắc chắn và khó nổ hơn. Theo cách phân loại này thì người ta phân thành xốp hơi loại thường và xốp hơi loại dày. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là xốp có khổ tiêu chuẩn 1,5m x 100m có trọng lượng khoảng 8kg.

Nếu bạn muốn sử dụng màng xốp hơi để đóng gói các loại mặt hàng nặng, đắt tiền thì có thể tham khảo loại màng xốp dày có trọng lượng từ 8,5kg đến 10kg nhé.

Phân loại theo độ lớn bóng khí

Màng xốp hơi được phân theo nhiều loại tuỳ thuộc vào độ lớn của bóng khí, bóng khí loại nhỏ nhất là 5mm, và lớn nhất có thể lên đến 30mm. Loại màng xốp hơi phổ biến nhất có độ lớn bóng khí 5mm và 10mm, phù hợp để đóng gói nhiều loại vật dụng khác nhau. Loại này giá thành rẻ, gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được khả năng bảo vệ tốt nên thường được các nhà kinh doanh tìm mua.

các loại màng xốp hơi phổ biến nhất
Xốp hơi loại bóng khi nhỏ

Phân loại theo số lớp bóng khí

Hiện nay trên thị trường có hai loại màng xốp hơi nếu phân theo số lớp bóng khí là loại 2 lớp và 3 lớp:

  • Màng xốp hơi 2 lớp: Được cấu thành bởi một mặt phẳng và một mặt gồm 1/2 bóng khí. Đây là loại màng xốp hơi phổ biến nhất.
  • Màng xốp hơi 3 lớp: Gồm 1 màng nhựa ở giữa và hai mặt còn lại đều được trang bị bóng khí. Chuyên dùng cho một số mặt hàng đặc thù cần độ bảo vệ cao như đồ gỗ mỹ nghệ, đồ nội thất, đồ điện tử kích thước lớn,…

Phân loại theo chủng loại

Theo cách phân loại này, ta có các loại là cuộn, túi, tấm xốp hơi. Loại cơ bản nhất vẫn là cuộn xốp hơi. Tuy nhiên để đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng thì người ta có thể cắt nhỏ cuộn thành các tấm/ miếng nhỏ với nhiều quy cách khác nhau hoặc cắt dán để tạo thành các túi xốp hơi.

loại màng xốp hơi phổ biến
Các túi xốp hơi
  • Cuộn xốp hơi: có độ dài tiêu chuẩn là 100m với khổ rộng đa dạng. Như đã nói ở trên, đây là loại quy cách màng xốp hơi phổ biến nhất, giá thành rẻ và linh hoạt khi sử dụng.
  • Tấm xốp hơi: là các miếng xốp hơi đơn lẻ, giá thành rẻ hơn dạng túi. Thường được dùng với các mặt hàng nhỏ gọn nhằm giúp tiết kiệm thời gian cắt xốp hơi khi gói hàng.
  • Túi xốp hơi: là loại xốp hơi đắt nhất. Túi xốp hơi thường được sử dụng trong các công ty điện tử hoặc những nhà máy có nhu cầu sử dụng lớn giúp tối ưu hoá thời gian gia công và đóng hàng. Vì được làm dưới dạng túi nên sử dụng rất tiện lợi, nhanh chóng và tất nhiên đi đôi với nó là giá thành sẽ tính theo chiếc và khá cao đấy nhé.

Vietbox – Phân phối sỉ lẻ màng xốp hơi các loại giá rẻ

Trên đây là các loại màng xốp hơi phổ biến nhất hiện nay, thông qua việc phân loại, Vietbox hy vọng đã giúp bạn nắm rõ được công dụng và cách dùng phù hợp nhất của từng loại màng xốp hơi.

Tại Vietbox, chúng tôi chuyên sản xuất màng xốp hơi số lượng lớn với đủ mọi quy cách và chủng loại khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn và hoàn thiện đơn hàng trong thời gian nhanh chóng nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá cả, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Vietbox cam kết giá cạnh tranh – hàng chất lượng – trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng!