Các Loại Máy In Offset Mini Hiện Có Trên Thị Trường

In Offset trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất bắt đầu từ những năm 1950. Mới đầu, phương pháp này được dùng phổ biến cho lĩnh vực thương mại. Sau này, nó được cải tiến và sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Để làm được điều đó, chắc chắn không thể thiếu sự giúp sức của những chiếc máy in Offset. Ngày nay, dòng máy in này được làm với nhiều chủng loại kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên để phục vụ cho nhu cầu in nhỏ lẻ, người ta hay dùng máy in Offset mini nhất. Hãy cùng Vietbox tìm hiểu về một số dòng máy in mini thông dụng nhất hiện nay nhé!

Các loại máy in Offset mini hiện có trên thị trường

In Offset là phương pháp in phẳng. Trong đó các hình ảnh dính mực in sẽ được ép lên các tấm cao su (còn được gọi là tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy). Khác với phương pháp in Flexo, hình ảnh trên khuôn in Offset phải là hình ảnh thuận. Ngày nay, người ta sử dụng phương pháp in này nhiều nhất trong lĩnh vực in thùng carton. Ưu điểm thùng carton in Offset là hình ảnh sắc nét, màu sắc đa dạng, tuổi thọ lâu…

Máy in Offset được ra đời ở Anh vào khoảng năm 1875 và cho đến nay, nó đã được phát triển ra thành rất nhiều loại khác nhau. Dưới đây là một số dòng máy in offset mini phổ biến trên thị trường.

Hiện tại, dịch vụ in thùng carton đang sử dụng công nghệ in offset, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

Máy in offset mini 2 màu

Dòng máy in Offset mini 2 màu được sử dụng phổ biến khoảng 10 năm trước. Tuy nhiên, cho đến nay, loại máy này chỉ được sử dụng trong những nơi in nhỏ lẻ hoặc nhu cầu in đơn giản bởi nó tồn tại khá nhiều hạn chế. Máy in 2 màu có chất lượng in thấp và chỉ có 2 màu cơ bản. Nên nếu bạn có nhu cầu phối nhiều màu khác nhau thì gần như là không thể. Hơn nữa, dòng máy in này còn có thể gây ra hiện tượng dãn giấy.

máy in offset mini
Máy in Offset mini 2 màu

Tuy nhiên, dòng mini 2 màu vẫn được khá nhiều người sử dụng bởi nó có giá thành rẻ. Bên cạnh đó, sẽ kinh tế hơn nếu bạn chỉ có nhu cầu in những ấn phẩm 2 màu như giấy tiêu đề phải không nào?

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

Máy in offset mini 4 màu

Nếu máy in 2 màu chỉ có thể in được 2 màu cơ bản mà lại cần trải qua 2 lần in mới cho ra một ấn phẩm hoàn chỉnh, thì máy in mini 4 màu lại chỉ cần in 1 lần duy nhất. Vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. Loại máy in này là dòng phổ biến nhất trong kỹ thuật in Offset. Máy in Offset mini 4 màu có các màu cơ bản là Cyan, Magenta, Yellow và Black. Bạn có thể sử dụng đơn thuần 4 màu này hoặc phối màu để cho ra màu sắc mong muốn. Đây là một “điểm cộng to đùng” khiến nó được sử dụng rộng rãi trong ngành in ấn.

máy in 4 màu
Máy in offset mini 4 màu

Ngoài ra, còn một số ưu điểm không thể bỏ qua của dòng máy này là:

  • Màu sắc trong máy có thể điều chỉnh liên tục và tức thời.
  • Sản phẩm cho ra có chất lượng đường nét cao, màu sắc chuẩn so với bản thiết kế.
  • Thời gian in nhanh chóng, có nhiều tính năng thuận lợi trong quá trình sử dụng.
  • Có thể ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau như in thùng carton offset, in tờ rơi quảng cáo, in logo, in băng rôn… Sẽ thật là tuyệt nếu như nhận được những sản phẩm bắt mắt, màu sắc tươi tắn và thu hút ánh nhìn phải không nào?
Vietbox.vn là công ty chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp giấy, túi nhựa, màng pe, giấy kraft, xốp hơi số lượng lớn cho shop, cửa hàng với giá cạnh tranh nhất.

Máy in nhiều hơn 4 màu

Nói đến dòng máy in mini Offset trên 4 màu thì có thể kể đến là máy in 5 màu và máy in 6 màu. Các loại máy này còn được gọi là máy in màu pha. Ví dụ máy in 5 màu thì có thể thêm được 1 màu pha và máy 6 màu thì có thể thêm được 2 màu pha. Bởi thế, nó có ưu thế hơn máy in 4 màu, và nó có thể tạo ra những màu mà các dòng máy đời thấp hơn không thể làm được như màu đồng, màu nhũ…

Sử dụng máy in màu pha, sản phẩm cho ra sẽ chính xác, đều màu và có chất lượng cao. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào máy mà còn liên quan đến chất lượng giấy, tay nghề thợ in, bản thiết kế… nữa. Do đó, hãy đảm bảo đủ các yếu tố cần thiết để cho ra đời một sản phẩm ưng ý nha.

in ấn Offset
Máy in Offset 6 màu

Tạm kết

Trên đây là một số dòng máy in offset mini được rất nhiều nhà sản xuất lựa chọn. Mỗi dòng máy in đều có tính năng và ưu nhược điểm riêng. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua nhé. Ngoài ra, nếu cần thêm thông tin về in ấn cũng như các lĩnh vực liên quan, hãy liên hệ với Vietbox để được tư vấn chu đáo nhất!