Hướng Dẫn Cách Gửi Hàng Viettel Post Cho Chủ Shop Online

Ngày nay do nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng lớn nên các dịch vụ vận chuyển ngày càng được ưa chuộng. Một trong số đó là dịch vụ gửi hàng của Viettel Post. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gửi hàng Viettel Post.

Các bước trong cách gửi hàng Viettel Post

Lời khuyên tốt nhất cho bạn để tạo vận đơn một cách dễ dàng đó là sử dụng app của Viettel Post để gửi hàng. Bạn có thể tải ứng dụng trên cả 2 nền tảng iOS hoặc Android trong kho ứng dụng.

Để gửi hàng qua Viettel Post, bạn cần phải đóng gói hàng hoá cẩn thận. Vietbox là địa chỉ bán hộp carton tốt nhất cho bạn đấy!

Bước 1: Tải ứng dụng Viettel Post

Với ứng dụng trên điện thoại bạn có thể dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi một cách linh động. Ngoài ra bạn có thể tính trước cước phí nhanh chóng và chính xác. Quản lý đối soát, tiền COD dễ dàng và nhanh chóng.

cách gửi hàng viettel post
Ứng dụng Viettel Post trên nền tảng mobile.

Bước 2: Đăng ký/ đăng nhập tài khoản

Nếu bạn đã có tài khoản đã đăng ký trên website hãy kích vào ĐĂNG NHẬP để ứng dụng tích hợp thông tin. Nếu bạn mới sử dụng bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại và nhận mã OTP để truy cập.

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

Bước 3: Cách gửi hàng viettel post, tạo vận đơn

Có 2 cách gửi hàng, tạo vận đơn viettel post. Bạn có thể kích vào dấu cộng “+” ở phía góc phải phía dưới màn hình và chọn tạo đơn mới. Cách 2 bạn có thể chọn mục TẠO ĐƠN TRONG NƯỚC/TẠO ĐƠN QUỐC TẾ ngay trên giao diện chính.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu

  • Nhập thông tin người gửi và nhận một cách chính xác và đầy đủ để tránh trường hợp bị thất lạc bưu phẩm.
  • Nhập thông tin hàng hóa để ứng dụng giúp bạn tính chi phí vận chuyển cho gói hàng.
  • Chọn hình thức gửi hàng, bạn có thể đem tới bưu cục để được ưu đãi 10% (tùy thuộc thời gian chương trình của Viettel).

Chọn hình thức gửi: Viettel Post cung cấp nhiều cách gửi hàng khác nhau như chuyển phát siêu tốc, chuyển tiết kiệm… Tùy vào nhu cầu gửi hàng của mình mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ ship COD thì nhớ nhập số tiền COD vào trong đơn hàng của mình để tránh sai sót.

Bước 5: Kết thúc tạo vận đơn và đóng gói hàng hóa chờ ship tới

Sau khi đã hoàn tất đầy đủ các thông tin của vận đơn, bạn chọn GỬI NGAY để tạo vận đơn. Sau đó bạn có thể tạo vận đơn mới, hoặc đóng gói sản phẩm để chờ ship tới lấy hoặc đem ra bưu cục gần nhất.

Bước 6: Theo dõi đơn hàng trên ứng dụng

Việc sử dụng ứng dụng sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn vì bạn có thể theo dõi đơn hàng liên tục. Viettel sẽ cập nhật lộ trình chuyển phát giúp bạn có thể biết hiện tại hàng hóa đang tới đâu. Nhanh chóng phản hồi khách hàng của bạn nếu thấy khách thắc mắc.

Vietbox.vn là công ty chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp giấy số lượng lớn cho shop, cửa hàng với giá cạnh tranh nhất.

Cách tính cước phí và thời gian gửi hàng Viettel Post

Phần trên bài viết chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách gửi hàng Viettel Post và trong phần này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cước phí chuyển phát nhanh Viettel để tiện theo dõi và lựa chọn cho phù hợp với nhãn hàng của bạn. Cước phí và thời gian vận chuyển hàng hóa phụ thuộc vào cân nặng và quãng đường vận chuyển. Bạn có thể tham khảo bảng giá các dịch vụ của Viettel dưới đây:

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Dịch vụ được sử dụng trong trường hợp bạn cần chuyển hàng hóa khẩn cấp. Với dịch vụ này bạn sẽ phải trả cước phí cao hơn so với dịch vụ thông thường. Thời gian gửi hàng của Viettel Post là trong vòng 24 giờ với mọi khoảng cách.

cách gửi hàng viettel post
Bảng giá chuẩn dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel post.

Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm

Đây có lẽ là dịch vụ bạn sẽ sử dụng thường xuyên nhất. Với dịch vụ tiết kiệm thời gian chuyển phát sẽ tính theo ngày từ 4 tới 7 ngày. Tùy vào địa chỉ nhận hàng ở xa hay gần bạn.

Xem thêm: Cách Gửi Hàng Qua Bưu Điện Như Thế Nào?

Tuy nhiên để nhanh và tiện nhất bạn có thể kiểm tra chi phí tại website của Viettel. Hoặc tra cứu bưu phẩm Viettel trực tiếp trên app Viettel. Sau khi đã nhập thông tin vận đơn, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ vận chuyển đã có kèm chi phí để bạn dễ lựa chọn.

cách gửi hàng viettel post
Bảng giá chuẩn dịch vụ chuyển phát tiết kiệm Viettel post.

Lời kết

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác của Viettel tại website. Chúng tôi hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách gửi hàng Viettel Post. Chúc cho bạn luôn có nhiều vận đơn và mỗi vận đơn đều được gửi đi nhanh chóng, đem lại doanh thu cao cho bạn.