Mua Màng Bọc Thực Phẩm Loại Nào Tốt Và An Toàn Nhất

An toàn thực phẩm vẫn luôn là tiếng còi cảnh báo chưa có hồi kết. Từ nhà ra ngõ, nhà nhà người người nói về an toàn thực phẩm. Thế nhưng có thể chính bạn lại chưa biết bảo vệ thực phẩm đúng cách, gây hại cho mình và gia đình. An toàn thực phẩm không chỉ ở nguồn nguyên liệu, chế biến mà còn ở cách bảo quản. Liệu bảo vệ thực phẩm bằng màng bọc ni long trong tủ lạnh có tốt? Mua màng bọc thức ăn ở đâu an toàn nhất? Mua màng thực phẩm loại nào tốt cho sức khoẻ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi thắc mắc về màng bọc thực phẩm.

Màng bọc thực phẩm loại nào tốt?

Màng bọc thực phẩm loại nào tốt là câu hỏi mà nhiều chị em nội trợ phân vân. Có 2 vật liệu phổ biến để chế tạo màng bọc thực phẩm là PVC (Polyvinyl chloride) và PE (Polyethylene). Do đặc tính hóa học của vật liệu PVC nên các nhà sản xuất phải sử dụng phụ gia để làm trong suốt màng bọc. Thông thường là hợp chất  DEHA (Di-ethylhexyl adipate) hoặc DEHP (Di-ethylhexyl phthalate). Bởi đặc tính mềm dẻo và trong suốt vốn có của mình nên vật liệu PE thì không cần dùng phụ gia.

Vietbox hiện đang cung cấp các loại màng PE cho nhiều công dụng khác nhau. Xem và đặt ngay màng PE tại đây nhé!

Các màng bọc càng sử dụng nhiều chất phụ gia sẽ càng dễ dẫn đến việc lây nhiễm ra thực phẩm, gây ô nhiễm thực phẩm. Điều đó đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và người thân. Do đó màng bọc chế tạo từ vật liệu PE được đánh giá là an toàn hơn màng PVC. Các chị và các mẹ khi lựa chọn màng bọc thực phẩm cho gia đình hãy lưu ý hãy chọn màng bọc thực phẩm PE có những đặc tính sau:

 • Màng bọc thực phẩm PE có màu trắng, trong suốt.
 • Dai khi kéo dãn
 • Sờ vào sản phẩm ít dính tay
 • Dễ dàng tách các lớp màng bọc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau
 • Dễ bị đốt cháy, tốc độ cháy nhanh, hầu như không tạo ra mùi khi cháy.

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

mang-boc-thuc-pham
Màng bọc chế tạo từ vật liệu PE được đánh giá là an toàn hơn màng PVC và được sử dụng trong bảo quản thực phẩm.

Màng bọc thực phẩm mua ở đâu

Trong một thông tin gần đây được ghi nhận từ một kênh truyền hình Trung ương Trung Quốc, có tới 15/16 loại màng bọc thực phẩm PVC có chứa DEHA. Ghi nhận từ các bác sỹ cho rằng các màng thực phẩm không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng tới hormone và gây ra rối loạn nội tiết. Đặc biệt, chúng tác động vô cùng xấu tới sự phát triển khả năng sinh dục ở trẻ nhỏ: nam giới dễ bị vô sinh trong khi nữ giới thường mắc chứng dậy thì sớm.

Vậy nên các chị em hãy cân nhắc trước khi lựa chọn màng bọc thực phẩm dùng cho gia đình. Chúng tôi gợi ý cho các chị em địa chỉ bán màng bọc thực phẩm uy tín mà ở đó bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng cũng như giá cả. Các bạn có thể ra các cửa hàng siêu thị gần nhà để mua màng bọc thực phẩm để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Lưu ý: Không nên nhầm lẫn giữa màng PE và màng bọc thực phẩm. Màng PE chỉ sử dụng trong công nghiệp để quấn hàng hoá, không bọc được thực phẩm !!!

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

Cách sử dụng màng bọc thực phẩm

Để thực phẩm được bảo quản tốt nhất bằng màng bọc thực phẩm, các chị em nội trợ cần lưu ý những điểm sau:

 • Không bọc thực phẩm quá 6 giờ đồng hồ. Thực phẩm để quá lâu cũng sẽ sinh ra những chất độc không tốt cho cơ thể.
 • Không bọc đồ dùng khi còn nóng sẽ làm màng bọc bị bám hơi, mất độ dính tự nhiên.
 • Không nên quay thực phẩm trong lò vi sóng khi sử dụng màng bọc thực phẩm.
 • Có thể dùng màng bọc cho những loại hoa quả mọng nước như hồng, dưa chuột, bơ…Để duy trì độ tươi và đảm bảo dưỡng chất khi cho vào tủ lạnh.
 • Chỉ nên bọc tối đa 2 lớp màng cho hoa quả. Bọc quá nhiều sẽ ngăn khi CO2 thoát ra ngoài. Làm mất chất dinh dưỡng đồng thời gây hại cho sức khỏe.
 • Sử dụng màng bọc thực phẩm cỡ lớn khi sản phẩm có kích thước lớn.
Màng bọc thực phẩm loại nào tốt
Chỉ nên bọc tối đa 2 lớp màng cho hoa quả. Bọc quá nhiều sẽ ngăn khi CO2 thoát ra ngoài.
Vietbox.vn là công ty chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp giấy, túi nhựa, màng pe, giấy kraft, xốp hơi số lượng lớn cho shop, cửa hàng với giá cạnh tranh nhất.

Lời kết

Trên đây là một vài chia sẻ giúp các chị em về màng bọc thực phẩm loại nào tốt và địa chỉ uy tín. Nếu còn nghi ngại về màng bọc thực phẩm hãy liên hệ với Vietbox. Nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn cho các chị về màng bọc thực phẩm PE chất lượng. Để luôn an tâm cho sức khỏe của gia đình và người thân hãy chọn Vietbox.