AhaMove Là Gì? Tìm Hiểu Về AhaMove Từ A-Z

Ngày nay với ưu thế của thị trường công nghệ, kết hợp với nhu cầu của khách hàng được “Ngồi nhà, ăn quán” nên không ít các dịch vụ cung ứng ra đời. AhaMove là một trong số các dịch vụ đó. AhaMove là gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn về AhaMove trong bài viết này của chúng tôi.

Nội dung

AhaMove là gì?

Thị trường giao nhận hàng được đánh giá là thị trường “béo bở” nhưng cũng khó nhằn. Nhu cầu khách hàng ngày càng lớn với dịch vụ chuyển đồ chính là cơ hội cho các nhà kinh doanh lĩnh vực chuyển hàng. Mặt khác cũng là thách thức khi các ông lớn như Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết kiệm… đang làm “trùm lớn” trong lĩnh vực vận chuyển này. AhaMove cũng là một trong những cái tên lớn trong lĩnh vực “ship hàng” này.

AhaMove là ứng dụng giao hàng nội thành tại Hà Nội hoặc TPHCM với tốc độ nhanh, chi phí hợp lý và đội ngũ shipper hùng hậu. Mặt khác ứng dụng này đem lại cơ hội việc làm cho hàng nghìn tài xế Việt.

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

Các dịch vụ của AhaMove là những dịch vụ gì?

AhaMove là dịch vụ giao hàng nội thành với nhiều loại dịch vụ khác nhau bao gồm:

Dịch vụ dành cho khách hàng là tài xế cho AhaMove:

 • Dịch vụ Siêu Tốc: Tài xế chỉ nhận 1 đơn hàng và hoàn thành dưới 45 phút cho đơn hàng tiêu chuẩn khoảng cách dưới 8km có 1 điểm giao.
 • Dịch vụ Siêu Rẻ, Thương mại Điện tử (TMĐT): Đơn hàng có 1 điểm giao và Tài xế nhận tối đa 3 đơn hàng cùng lúc và thời gian hoàn thành dưới 1 giờ 45 phút.
 • Dịch vụ Đồng giá 25: Tài xế chủ động nhận tối đa 2 đơn, mỗi đơn có tối thiểu 3 điểm giao. Dưới 25km tính 25.000đ/điểm giao, từ >25km tính thêm 10.000đ/km. Mỗi đơn hàng có thời gian hoàn thành dưới 3 giờ.
 • Dịch vụ kèm theo: Là các dịch vụ khách hàng sẽ lên khi có nhu cầu (tùy vào từng trường hợp) và các phần tiền của dịch vụ kèm theo sẽ được cộng trực tiếp vào tiền ship cho Tài xế.
 • Dịch vụ HUB: Tài xế nhận hàng tại kho của kho của GHN, đi giao hàng và thu hộ tiền hàng đồng thời hoàn trả hàng giao thất bại, hoàn trả tiền thu hộ đơn hàng trong ngày. Giá cước đơn HUB sẽ được tính theo điểm giao thành công.

Dịch vụ dành cho khách hàng là chủ doanh nghiệp:

 • Dịch vụ Giao hàng bằng xe máy: Bạn có thể lựa chọn một trong các dịch vụ giao hàng bằng xe máy bao gồm: dịch vụ giao hàng từ 30 phút – 2 giờ (Siêu Tốc, Siêu Rẻ) hoặc dịch vụ giao hàng trong 2 giờ- 4 giờ (4H, Đồng Giá 25).
 • Dịch vụ giao hàng bằng xe ba bánh, xe tải (xe tải 500kg, xe tải 1000kg)
 • Dịch vụ kèm theo: Thêm điểm dừng, bốc xếp.
Vietbox.vn là công ty chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp giấy, túi nhựa, màng pe, giấy kraft, xốp hơi số lượng lớn cho shop, cửa hàng với giá cạnh tranh nhất.

Bảng giá cước dịch vụ của Ahamove có đặc điểm gì?

AhaMove thường xuyên cập nhật các bảng giá dịch vụ để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Bạn có thể tham khảo bảng giá cước dịch vụ mới nhất mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Dịch vụ siêu tốc &  Dịch vụ siêu rẻ

Bảng giá Ahamove
Bảng giá Dịch vụ siêu tốc &  Dịch vụ siêu rẻ.

Dịch vụ Đồng giá 25k & Dịch vụ 4H

Bảng giá Ahamove
Bảng giá dịch vụ Đồng giá 25k & Dịch vụ 4H.

Quay lại điểm lấy hàng

Đối với dịch vụ Quay lại điểm lấy hàng bạn sẽ trả 80% phí quãng đường giao hàng chiều đi với dịch vụ Siêu Tốc, Siêu Rẻ; và 25.000 VND với dịch vụ Đồng Giá 25.

Xe ba gác (Xe ba bánh)

AhaMove-la-gi
Bảng giá dịch vụ Xe ba gác (Xe ba bánh).

Xe tải 500KG & Xe tải 1000KG

AhaMove-la-gi
Bảng giá dịch vụ Xe tải 500KG & Xe tải 1000KG.

Một số dịch vụ kèm theo khác

AhaMove-la-gi
Bảng giá dịch vụ kèm theo.

Có nên dùng dịch vụ của AhaMove không?

Đây là câu hỏi mà nhiều người vẫn đang phân vân. So với các dịch vụ ship hàng trên thị trường thì AhaMove còn khá mới mẻ. Nhưng AhaMove vẫn được đánh giá là một trong những dịch vụ ship hàng nội thành hàng đầu. AhaMove bao gồm nhiều ưu điểm như:

 • Dịch vụ giao hàng nội thành hàng đầu với đa dạng các gói. Bạn có thể đặt giao hàng nhanh chóng, đơn giản khắp Hà Nội và TP.HCM.
 • Đội ngũ shipper đông đảo luôn sẵn sàng khi bạn cần. Bất kể cả ngày nghỉ hoặc lễ tết bạn đều có thể đặt dịch vụ của AhaMove.
 • AhaMove tích hợp tính năng Thu hộ (COD). Tài xế sẽ ứng tiền luôn khi nhận hàng và thu lại từ người nhận khi giao hàng thành công.
 • Giúp bạn tiết kiệm chi phí giao hàng nhờ ưu đãi miễn phí phí thu hộ với đơn hàng dưới 2.000.000 vnđ. Trả lại hàng khi đơn hàng không thành công không tính phí.
 • Ứng dụng phát triển cả trên nền tảng mobile tiện dụng. Bạn có thể theo sát lộ trình đơn hàng của mình một cách an toàn.
 • Chính sách đền bù thỏa đáng.

Xem thêm: Hộp Ship COD, Hộp Gửi Hàng, Hộp Carton Bán Sẵn TP HCM

AhaMove có lừa đảo không?

Ahamove lừa đảo có phải sự thật không? Việc bạn mất lòng tin bởi các tài xế công nghệ là điều khó tránh khỏi. Luôn có những trường hợp kiện hàng di chuyển bị hỏng hóc, hoặc mất mát ngoài kiểm soát. Nhưng bạn có thể yên tâm với AhaMove. AhaMove cung cấp cho bạn ứng dụng để theo sát tuyến đường đơn hàng, tránh trường hợp mất đơn hàng. Ngoài ra các chính sách của AhaMove luôn bảo vệ quyền lợi của bạn. Bạn có thể yên tâm với chính sách đền bù, và dịch vụ hỗ trợ tại AhaMove.

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

Tải ứng dụng AhaMove

Ứng dụng AhaMove đã được phát triển trên cả 2 nền tảng là Android và iOS. Để tải ứng dụng AhaMove bạn truy cập vào kho ứng dụng trên điện thoại và chọn ứng dụng AhaMove để tải về. Sau khi ứng dụng tải về thành công, bạn có thể tiến hành đăng kí theo hướng dẫn rất dễ dàng, đơn giản.

Đăng ký làm tài xế AhaMove khác các ứng dụng ship khác ở điểm gì?

Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký để làm tài xế rất đơn giản. Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội bạn cần mang theo:

 • CMND/Thẻ căn cước công dân còn hạn sử dụng (Bản gốc và Bản photo công chứng trong vòng 6 tháng).
 • Hộ khẩu thường trú (Bản photo công chứng trong vòng 6 tháng).

Hoặc bạn có thể thay thế 2 giấy tờ trên bằng:

+Giấy xác nhận của trường – với đối tác sinh viên.

+Một bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi thường trú.

 •  Sim điện thoại chính chủ (kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn TTTB gửi 1414)

Nếu bạn muốn đăng ký tài xế tại TP.HCM bạn có thể chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • CMND/Thẻ căn cước công dân còn hạn sử dụng: Bản gốc và bản photo công chứng (trong vòng 6 tháng).
 • Hộ khẩu thường trú bản photo công chứng (trong vòng 1 năm).

Cách thức đăng ký

Để trở thành tài xế của AhaMove bạn có thể đăng ký online tại website: https://ahamove.com/tai-xe/. Hoặc bạn có thể mang đầy đủ hồ sơ đến nộp và làm thủ tục trực tiếp tại văn phòng AhaMove.

 • Tại Hà Nội: Các khung giờ 8h30 đến 10h (Thứ 2 – Thứ 7), 13h30 đến 15h30 (Thứ 2 – Thứ 6). Địa chỉ: Tầng 9, toà nhà MIPEC, Số 229 Tây Sơn, Quận Đống Đa. Liên hệ: 1900545411.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Các khung giờ 10h Sáng, 14h30, 16h00 (thứ 2 – thứ 7). Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Rivera Park, 7/28 Thành Thái, Phường 14, Quận 10. Liên hệ: 1900545411. Tài xế vui lòng tới trước khung giờ đào tạo ít nhất 30 phút để hoàn tất thủ tục hồ sơ.

Đăng ký Ahamove có tốn tiền không?

Nhiều người vẫn cứ thắc mắc rằng: “đăng kí Ahamove có tốn tiền không”. Một điều đơn giản là chắc chắn phải tốn tiền. Chỉ là nhiều hay ít so với các đối thủ khác mà thôi. Các công ty xe công nghệ sẽ không ngừng phát triển, vì vậy việc đóng tiền để trở thành tài xế cho các công ty này là điều bắt buộc.

Có nên làm tài xế cho AhaMove không? Lý do là gì?

AhaMove là đơn vị uy tín với nhiều ưu thế dành cho tài xế. Đảm bảo bạn hưởng thu nhập theo đúng công sức bạn bỏ ra. Mức thu nhập của bạn có thể từ 7 triệu tới 15 triệu một tháng. Bạn có thể làm việc với thời gian thoải mái, không cố định. Đối với các đơn hàng ship COD, bạn sẽ được đảm bảo bởi AhaMove với những khách hàng đã được xác thực. AhaMove cam kết bảo vệ quyền lợi tài xế.

Bạn sẽ nhận được ngay tiền mặt từ khách hàng khi hoàn thành xong đơn hàng. Trường hợp nhận qua tài khoản, AhaMove sẽ chuyển cho bạn chậm nhất 7 ngày làm việc. Để trở thành tài xế của AhaMove khá dễ dàng với quy trình nhanh chóng và đơn giản.

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

Cách thức giao hàng của AhaMove là gì?

Sau khi đăng ký và cài đặt phần mềm Tài xế AHAMOVE bạn sẽ được kích hoạt tài khoản để có thể nhận tín hiệu từ các đơn hàng. Thông tin đơn hàng sẽ hiện sẵn lên trong ứng dụng: điểm xuất phát, điểm kết thúc, số điện thoại người nhận, số tiền bạn nhận được. Nếu bạn muốn nhận đơn hàng đó, chỉ cần nhấn vào nút CHẤP NHẬN đơn hàng và đi giao hàng.

Thu nhập của tài xế

AhaMove đảm bảo cho tài xế có từ 5 – 15 đơn hàng/ngày với thu nhập khoảng 300.000đ. Sau khi trừ thuế và phí hoa hồng, tài xế sẽ nhận được phần còn lại. Mức thuế và chiết khấu (phí hoa hồng) được tính như sau:

Đối với thuế: AhaMove khấu trừ 4,5% nghĩa vụ thuế. Khấu trừ 1% với khoản thu nhập từ thưởng có tính chất doanh thu. Các khoản phí hỗ trợ khác không mang tính chất doanh thu sẽ khấu trừ thuế Thu nhập cá nhân 10%.

Với chiết khấu Ahamove (phí hoa hồng), AhaMove sẽ thu 20% trên tổng cước phí đối với đơn Siêu Tốc, Siêu Rẻ, Đồng Giá 25, Thương Mại Điện Tử, Heineken, Túi Giữ Nhiệt (thử nghiệm) và 26,7% đối với đơn HUB.

Thời gian làm việc của tài xế

Thời gian làm việc của tài xế phụ thuộc vào điều kiện của tài xế. Tài xế AhaMove có thể giao hàng chủ động và linh hoạt về thời gian. Không bắt buộc về thời gian hành chính hay ngoài hành chính. AhaMove cung cấp lượng đơn ổn định từ 6h – 23h các ngày trong tuần.

Kênh hỗ trợ tài xế

Để được hỗ trợ tốt nhất các tài xế có thể chọn một trong các cách sau:

 • Nhóm “Hỗ trợ tài xế AhaMove Hà Nội T5” trên Facebook (bạn cần trả lời câu hỏi để được duyệt  vào nhóm): https://www.facebook.com/groups/hotrotaixeahamovet5
 • Fanpage dành riêng cho tài xế: https://www.facebook.com/taixeAhaMove/
 • Hotline: 1900 54 54 11 hoặc 028 7304 0008
 • Email hỗ trợ: support@ahamove.com

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng AhaMove tài xế

Cách sử dụng dịch vụ giao hàng bằng Xe Máy

Bước 1: Cài đặt phần mềm Tài xế Aha

Giao diện và một số tính năng

Bước 2: Chọn đơn hàng phù hợp

Bước 3: Bấm Chấp nhận

Bước 4: Gọi xác nhận và bấm lại xem chi tiết đơn hàng

Bước 5: Kiểm tra hàng hóa, thu phí ship và ứng tiền thu hộ hàng hóa nếu có

Bước 6: Bấm Tiếp theo

Bước 7: Bấm đã lấy hàng sau khi kiểm tra hàng

Bước 8: Gọi cho người nhận trước khi di chuyển

Bước 9: Di chuyển tới vị trí người nhận. Bấm THẤT BẠI nếu người nhận trả hàng, bấm THÀNH CÔNG nếu giao hàng thành công.

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

Quy định của dịch vụ giao hàng bằng Xe Máy

1. Thời gian

 • Dịch vụ giao hàng Siêu Tốc: Tài xế chỉ nhận 1 đơn hàng và hoàn thành trong 45 phút cho đơn hàng dưới 8k`m có 1 điểm giao.
 • Dịch vụ Siêu Rẻ: Tài xế nhận 3 đơn hàng và hoàn thành dưới 1 giờ 45 phút/ đơn.
 • Dịch vụ Đồng Giá 25: Tài xế nhận 2 đơn, mỗi đơn có tối thiểu 3 điểm giao. Hoàn thành dưới 3 giờ trên một đơn

2. Khu vực và bán kính giao hàng

Khu vực nhận hàng: Tất cả các quận Nội thành của Hà Nội và TP.HCM

Khu vực giao hàng: Tất cả các quận Nội thành của Hà Nội, TP.HCM và các huyện lân cận khu vực nội thành.

Lưu ý: Dịch vụ 4H được kích hoạt cho khách hàng tại quận Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ (Hà Nội) và các Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú (TPHCM).

3. Đặc tính đơn hàng

 • Đơn hàng cần giao liền.
 • Giao đồ ăn/ nước uống, đồ đông lạnh (nên dùng Siêu Tốc để đảm bảo chất lượng tốt nhất).
 • Giao một lúc nhiều địa chỉ (Hoa, Bánh kem sinh nhật chỉ giao 1 địa chỉ trên 1 đơn hàng).
 • Các đơn hàng thuận lợi với phương thức giao nhận tức thời.

Lưu ý: Dịch vụ 4H áp dụng cho đơn hàng tối đa 5kg và kích thước tối đa (DxRxC) 25x32x12cm.

4. Nhân viên đến lấy hàng

– Khi đến nhận hàng, nếu sau 5 phút cửa hàng chưa chuẩn bị xong hàng hóa, báo hủy đơn hàng.

– Chỉ nhận hàng nguyên đai nguyên kiện.

– Trường hợp hàng không nguyên đai nguyên kiện, khách hàng vui lòng thông báo trước với người nhận về tình trạng hàng hóa.

5. Nhân viên đến nơi giao hàng

– Khi đến nơi giao hàng nhân viên sẽ gọi điện thoại xác nhận với người nhận:

Tiến hành giao hàng nếu liên lạc được. Trong trường hợp không liên hệ được với khách tài xế báo cho người yêu cầu để xác nhận việc giao hàng với khách hàng, sau 10 phút nếu người yêu cầu không phản hồi sẽ tiến hành hủy.

– Khi gặp người nhận với trường hợp ứng tiền thu hộ, nhân viên sẽ yêu cầu người nhận đưa tiền thu hộ trước khi giao hàng.

– Người nhận kiểm tra đơn hàng đúng theo yêu cầu còn nguyên đai nguyên kiện/ hàng hóa đúng theo yêu cầu từ khách hàng.

6. Cách thức trả tiền thu hộ

Nhân viên sẽ ứng trước số tiền thu hộ. Số tiền thu hộ không quá 500.000 vnđ đối với dịch vụ 4H.

7. Cách thức trả hàng (Với các đơn giao không thành công)

Sau khi giao hàng không thành công nhân viên sẽ trả hàng lại trước 4 tiếng đồng hồ (hoặc tùy theo shop và nhân viên thương lượng).

*Lưu ý:

– Phí ship được tính ngay sau khi tài xế nhận đơn hàng từ khách hàng gửi đơn. Và khách hàng phải trả 100% phí ship chiều đi của đơn hàng nếu đơn hàng thất bại.

– Khách hàng chú ý gọi điện xác nhận đơn hàng trước khi tài xế đi giao để đảm bảo đơn hàng được giao thành công với tỉ lệ cao nhất.

8. Mặt hàng không nhận giao hàng

Các mặt hàng không nhận giao hàng bao gồm:

 • Hàng cấm.
 • Hàng dễ cháy nổ.
 • Rác thải vệ sinh, y tế.
 • Hàng dễ trầy xước , vỡ và hàng công nghệ mới 100% chưa niêm phong mà khách gửi chưa báo với người nhận.

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

Kết luận

AhaMove là ứng dụng vận chuyển hàng hóa nội thành mới tham gia thị trường nhưng có nhiều ưu điểm hơn so với vận chuyển hàng hóa truyền thống. Đáp ứng nhu cầu chuyển hàng cho các shop kinh doanh. Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển.

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin cần thiết từ A tới Z cho bạn về ứng dụng AhaMove. Chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn cần biết về AhaMove là gì. Hi vọng bạn có thể có cái nhìn khách quan và chi tiết về các dịch vụ của AhaMove cũng như có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp. Chúc bạn thành công cùng các “tài xế công nghệ”.