Bán Mỹ Phẩm Online Như Thế Nào Để Hiệu Quả Nhất?

Hình thức kinh doanh online đã làm thay đổi hoàn toàn thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Thay vì phải mất công đến tận nơi để xem sản phẩm thì giờ đây, bạn có thể mua sản phẩm ngay lập tức chỉ với vài thao tác cơ bản. Nhanh gọn – tiết kiệm – tiện lợi vô cùng. Trong các hình thức bán hàng online thì lĩnh vực bán mỹ phẩm lại phát triển hơn cả bởi nhu cầu thị trường lớn và nguồn hàng đa dạng. Nếu bạn đang loay hoay đi tìm giải pháp bán mỹ phẩm online như thế nào cho hiệu quả thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Tiết lộ “bí kíp” bán mỹ phẩm online như thế nào cho hiệu quả

Ai cũng biết rằng trước khi xâm nhập vào một thị trường nào đó, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu nhu cầu thị trường và tiếp xúc với khách hàng. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ trình tự để làm được điều đó. Tương tự, muốn trả lời câu hỏi: “bán mỹ phẩm online như thế nào cho hiệu quả” thì bạn cần tuân thủ các bước sau đây.

Xem thêm: Điểm Danh 5 Nghệ Thuật Bán Hàng Online Mang Lại Hiệu Quả Cao

bán mỹ phẩm online như thế nào
Tiết lộ phương pháp bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả nhất

Tìm kiếm nguồn hàng

Việc đầu tiên trước khi tiến hành kinh doanh online là bạn cần tìm được một nguồn hàng tốt, giá rẻ và có thể đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của bản thân. Một số nguồn hàng phổ biến nhất được nhiều người áp dụng là:

  • Đăng ký làm đại lý cho các hãng mỹ phẩm: Phương thức này được áp dụng rất nhiều với các bà mẹ bỉm sữa, học sinh, sinh viên… khi mới bước chân vào ngành buôn bán. Ưu điểm là bạn sẽ được nhập hàng tận gốc, được hỗ trợ đào tạo kỹ thuật bán hàng và chia sẻ nguồn khách hàng có sẵn khi mới bắt đầu.
  • Nhập lại hàng từ các shop bán sỉ: Ưu điểm của nguồn này là dễ tìm kiếm, phổ biến và không cần mất vốn quá nhiều trong giai đoạn đầu, bạn có thể tùy ý nhập số lượng hàng phù hợp. Tuy nhiên, đi đôi với nó là bạn phải chấp nhận giá cao bởi đã qua nhiều lần trung gian và khó kiểm soát chất lượng hàng hóa.
  • Nhập mỹ phẩm xách tay: Đây là nguồn hàng được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc, giá cả… Bạn có thể nhờ người thân xách về, thuê tiếp viên hàng không hoặc trực tiếp sang nước ngoài để nhập hàng.
  • Kinh doanh mỹ phẩm handmade: Handmade là nguồn hàng “tự thân”. Tức là bạn tự làm, tự phân phối và tự hưởng toàn bộ lợi nhuận. Nhược điểm là khó tiếp cận thị trường. Tuy nhiên nếu sản phẩm đủ tốt, bạn hoàn toàn có thể thu hút khách hàng bởi tính độc đáo và an toàn của sản phẩm.

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

túi ni lông

Túi Ni Lông

Lên chiến lược kinh doanh

Đây chính là bước quan trọng nhất để quyết định xem nên bán mỹ phẩm online như thế nào. Có 3 yếu tố quyết định thị trường mà bạn cần lưu ý.

  • Sản phẩm: Nếu muốn thành công, sản phẩm mà bạn lựa chọn phải đáp ứng được nhu cầu thị trường. Và có điểm mạnh mà ít thương hiệu khác có được.
  • Đối thủ: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Việc nghiên cứu hành vi đối thủ không những giúp bạn nắm được mức độ cạnh tranh của thị trường. Mà còn có thể dựa trên đó để đưa ra chiến lược kinh doanh cho phù hợp.
  • Khách hàng mục tiêu: Các yếu tố khách hàng mục tiêu mà bạn cần thu thập là tên tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu, hoàn cảnh sống, công việc và hành vi. Mỗi dòng sản phẩm được tạo ra nhằm phục vụ cho một nhóm khách hàng riêng. Khi đã “phác họa” ra được chân dung khách hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm. Thì bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận họ.

Chính sách giao vận hiệu quả

Bước cuối cùng trong chu trình kinh doanh chính là đưa hàng tới tay người dùng. Một sản phẩm có tốt đến mấy, chiến lược kinh doanh có hoàn hảo đến thế nào mà sản phẩm được đưa đến tay khách hàng không như ý thì cũng là thất bại. Mỹ phẩm là một loại hàng hóa nhạy cảm. Nó yêu cầu rất cao về điều kiện bảo quản và vận chuyển. Nhiều loại hàng hóa còn dễ vỡ, phản ứng với nhiệt hoặc có hạn sử dụng ngắn… Do đó, bạn cần hết sức lưu ý về bước này.

thùng carton
Sự dụng thùng, hộp carton để bảo quản mỹ phẩm là phương pháp được tin dùng nhất

Thay vì sử dụng túi nilon, thùng giấy lỏng lẻo. Thì bạn nên dùng thùng carton hoặc xốp hơi để vận chuyển. Với những mặt hàng dễ vỡ thì nên chèn kỹ giấy, tấm bong bóng. Bảo quản trước khi giao cho các nhà giao vận nhé. Việc lựa chọn vật liệu giao vận đúng. Sẽ là khâu quyết định bán mỹ phẩm online như thế nào là hiệu quả nhất đấy.

Vietbox.vn là công ty chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp giấy số lượng lớn cho shop, cửa hàng với giá cạnh tranh nhất.

Tạm kết

Việc bán mỹ phẩm online như thế nào? Nghe có vẻ khó khăn nhưng thực ra nó không khó tiếp cận như bạn nghĩ. Chỉ cần nghiên cứu kỹ những bước trên. Cộng thêm một chút “duyên” với nghề là bạn đã có thể thành công rồi. Đừng quên, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Thì cũng nên chú ý tới các bước thiết kế bao bì, vật liệu vận chuyển nhé. Hãy liên hệ với Vietbox để được tư vấn kỹ hơn về bước bán hàng then chốt này!