Điểm Danh 5 Nghệ Thuật Bán Hàng Online Mang Lại Hiệu Quả Cao

Bán hàng online đang trở thành xu hướng trên thị trường hiện nay. Không chỉ với những người mới vào nghề, có nguồn vốn thấp mà ngay cả những doanh nghiệp lớn cũng triển khai kênh bán hàng trực tuyến. Bán hàng online không khó nhưng cũng không hề dễ dàng chút nào. Bởi thế, Vietbox sẽ tiết lộ cho bạn 5 nghệ thuật bán hàng online hiệu quả nhất, có thể áp dụng vào bất cứ lĩnh vực nào nhé.

5 nghệ thuật bán hàng online mang lại hiểu quả cao nhất

Nghệ thuật bán hàng online thì có rất nhiều, nhưng không phải nghệ thuật nào cũng dễ dàng tiếp cận và áp dụng. Dưới đây là 5 nghệ thuật mà Vietbox cho rằng đơn giản, hiệu quả nhất dành cho mọi hộ kinh doanh.

Xem thêm: 5 Cách Bán Hàng Online Đắt Khách – Ra Đơn

Vận dụng các chiến lược kinh doanh thông minh

Làm gì cũng thế, muốn thành công, bạn cần có chiến lược cụ thể. Với hình thức bán hàng online thì bạn cần tuân thủ theo các bước: Xác định tính chất mặt hàng kinh doanh – Khoanh vùng khách hàng mục tiêu – Áp dụng các chiến lược thông minh để thu hút khách hàng. Một số nghệ thuật kinh doanh hay dành cho bạn là:

kinh doanh online
Vạch ra chiến lược kinh doanh thông minh giúp bạn tiếp cận được khách hàng mục tiêu nhanh chóng
  • Quy luật 100: Với các sản phẩm giá dưới 100k thì nên để mức giảm giá dưới dạng %, còn trên 100k thì để mức giảm giá dưới dạng con số.
  • Số lượng mặt hàng có hạn: Nên phát triển một số mặt hàng chủ lực với số lượng có hạn để gợi ham muốn sở hữu từ khách hàng. Họ sẽ quan tâm và trở thành khách hàng trung thành của bạn.
  • Hợp tác: Đây là một nghệ thuật bán hàng online thông minh. Thay vì đơn độc phát triển, hãy hợp tác với các thương hiệu khác. Ví dụ mua quần áo với hóa đơn trên 300k để nhận voucher giảm giá 50% từ một thương hiệu trà sữa nào đó. Việc này không những giúp bạn có thêm một nguồn khách hàng lớn mà còn thúc đẩy hành vi mua sắm của người tiêu dùng hiệu quả.

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

túi ni lông

Túi Ni Lông

Bán hàng trên “mọi mặt trận”

Đừng chỉ bán online trên một phương tiện cố định nào đó. Hãy phát triển ra nhiều kênh khác nhau và liên kết chúng với nhau. Ví dụ, bạn có thể bán hàng trên Facebook, Zalo, Instagram, website… Nhưng để hiệu quả hơn thì bạn cần liên kết các kênh bán hàng và để đường link dẫn đến những kênh bán hàng khác. Như thế, khách hàng sẽ thuận tiện hơn trong quá trình mua sắm và đánh giá cao độ chuyên nghiệp của bạn.

Phương thức truyền thông hiệu quả

Phương thức truyền thông phản ánh nghệ thuật bán hàng online rất rõ nét. Muốn làm marketing hiệu quả thì bạn cần tạo ra điểm độc – lạ – thu hút của riêng mình. Hãy tận dụng hình ảnh, video để làm các bài đăng quảng cáo trở nên thu hút hơn. Ngoài ra, khi muốn giảm giá cho một sự kiện nào đó, đừng chỉ giảm giá thông thường. Hãy đưa thách thức cho khách hàng để họ chú ý hơn. Ví dụ bạn có thể tổ chức mini game, vòng quay may mắn, trả lời câu hỏi liên quan đến thương hiệu…

Vừa thực hiện được chương trình giảm giá hiệu quả lại vừa khiến khách hàng phải tìm hiểu thêm về thương hiệu của mình. Thật tuyệt phải không nào?

bán hàng online hiệu quả
Truyền thông – Cầu nối của thương hiệu với khách hàng

Tạo giá trị thương hiệu

Một nghệ thuật bán hàng online cần chú ý nữa là tạo giá trị thương hiệu. Giá trị của thương hiệu được thể hiện rõ nét trong rất nhiều mặt cuộc sống. Ví dụ như 2 chiếc bánh trung thu có thành phần tương đương, mức giá ngang nhau thì chắc chắn khách hàng sẽ chọn loại của thương hiệu nổi tiếng hơn. Bởi thế, muốn làm khách hàng chú ý, bạn cần có chiến lược xây dựng hình ảnh đặc biệt cho thương hiệu.

Bạn có thể đầu tư để làm một website thật đẹp mắt, thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp hoặc đi đầu trong một xu hướng nào đang hot… Khi thương hiệu của bạn đã được định giá cao thì khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

Vietbox.vn là công ty chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp giấy số lượng lớn cho shop, cửa hàng với giá cạnh tranh nhất.

Quy trình giao vận chuyên nghiệp

Với hình thức bán hàng online, khách hàng chỉ được xem hàng thông qua mô tả của website, hình ảnh, video… Họ sẽ chỉ được trực tiếp cầm sản phẩm khi bạn giao hàng đến. Do đó, việc gây ấn tượng trong lần đầu tiên tiếp xúc là rất quan trọng. Một chiếc bánh có ngon đến mấy mà hộp đựng méo mó, kém xinh thì cũng gây thất vọng, một chiếc váy có cao cấp cỡ nào mà bị nhét trong một bọc nilon mỏng manh, không có lớp bảo hộ thì cũng không được đánh giá cao phải không nào?

nghệ thuật bán hàng online
Sử dụng bao bì tiêu chuẩn giúp bảo vệ hàng hóa và gây ấn tượng tốt với khách hàng

Vậy, nghệ thuật bán hàng online là xây dựng lên một quy chuẩn giao vận chuyên nghiệp. Bạn cần lựa chọn đơn vị giao hàng uy tín và hợp tác với một bên cung cấp vật liệu bao bì chất lượng cao để đảm bảo sản phẩm luôn được giao đến khách hàng trong tình trạng hoàn hảo nhất. Một số vật liệu đóng gói hàng khuyên dùng là thùng carton, túi nilon bọc hàng, tấm xốp bảo vệ, bìa cố định sản phẩm, băng dính trong… Tất cả những thứ đó sẽ được cung cấp đầy đủ khi bạn đến với Vietbox. Hãy thử trải nghiệm và tìm cho mình một quy trình giao hàng hiệu quả nhất bạn nhé.

Xem thêm: Top 10 Các Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả 2019

Tạm kết

Dựa trên những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã hình dung ra một quy trình bán hàng online cơ bản cũng như cách thu hút khách hàng hiệu quả rồi. Vậy bạn cảm thấy phù hợp với nghệ thuật bán hàng online nào nhất? Hãy để lại bình luận để cùng Vietbox tìm hiểu sâu hơn nhé.