Top 10 Các Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả 2019

Trong kinh doanh online, việc lựa chọn kênh bán hàng phù hợp là vô cùng quan trọng. Việc đầu tư tràn lan hoặc chỉ tập trung vào một kênh nhất định sẽ không đem lại kết quả tốt mà còn tốn kém. Vì vậy, việc lựa chọn các kênh bán hàng online hiệu quả nhất đang được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là 10 kênh bán hàng online hiệu quả 2019 mà bạn có thể tham khảo.

Các kênh bán hàng online trên facebook

Bán hàng trên facebook luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với những người kinh doanh online bởi độ phổ biến và hiệu quả của nó. Bên cạnh đó, facebook còn cung cấp thêm những kênh nhỏ để giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn:

  • Bán hàng trên facebook cá nhân
  • Bán hàng trên fanpage
  • Bán hàng trong facebook group
  • Bán hàng qua livestream
  • Bán hàng qua messenger
Các kênh bán hàng online trên facebook
Các kênh bán hàng online trên facebook

Bán hàng qua Zalo

Bán hàng trên Zalo đang mang lại hiệu quả rất tốt. Lý do là vì Zalo ít gặp rủi ro, chi phi tối ưu nhất thậm chí là free, trong khi kênh Facebook lại có tỉ lệ cạnh tranh khốc liệt, rủi ro và chi phí cao.

Vietbox.vn là công ty chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp giấy số lượng lớn cho shop, cửa hàng với giá cạnh tranh nhất.

Tỉ lệ tiếp cận trên Zalo lên tới 100%, bạn thậm chí không cần phải sử dụng đến quảng cáo mà vẫn có thể đưa sản phẩm tiếp cận đến nhiều khách hàng.

zalo
Các kênh bán hàng online trên Zalo tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn

Bán hàng trên Tik tok

Tik tok là một trang mạng xã hội được giới trẻ toàn thế giới vô cùng yêu thích và đang dần trở thành một thị trường tiềm năng của thương mại điện tử. Xu hướng bán hàng bằng video sáng tạo dễ dàng tiếp cận và hấp dẫn khách hàng hơn cả. Đây được xem là một kênh bán hàng online “màu mỡ” đang được nhiều người tận dụng tối đa.

Tik Tok thu hút nhiều khách hàng bởi sự mới lạ, độc đáo và sáng tạo,
Các kênh bán hàng online trên Tik Tok thu hút nhiều khách hàng bởi sự mới lạ, độc đáo và sáng tạo,

Chờ đã, có thể bạn chưa biết. Để đảm bảo hàng hoá của bạn tránh hư hại trong quá trình vận chuyển, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng thùng giấy carton để giảm thiểu tình trạng hư hao của sản phẩm và tăng tính chuyên nghiệp khi bán hàng!

Bán hàng qua website

Bán hàng trên website được coi là một kênh bán hàng online uy tín và bền vững nhất. Khách hàng có thể nhanh chóng đưa ra các đánh giá, phản hồi về chất lượng cũng như dịch vụ của bạn ngay trên website

Kênh Website giúp bạn bán hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tất cả các khâu đều gói gọn trong trang web, từ trưng bày sản phẩm, báo giá, giao kết hợp đồng, thanh toán đến giao hàng và chăm sóc khách hàng. 

Các kênh bán hàng online trên Website được đánh giá là uy tín và bền vững
Các kênh bán hàng online trên Website được đánh giá là uy tín và bền vững

Quảng cáo

Quảng cáo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng tiếp cận sản phẩm của bạn. Dưới đây là 5 kênh để quảng cáo online mang lại hiệu quả cao nhất:

  • Quảng cáo facebook
  • Quảng cáo Zalo
  • Quảng cáo Google
  • Quảng cáo Youtube
  • Quảng cáo qua kênh thứ 3

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử là đơn vị trung gian giúp bạn tiếp cận đến hàng triệu khách hàng mỗi ngày. Đây là phương pháp tối ưu nhất cho những người bán hàng online có kinh phí hạn chế. 

Các sàn thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam hiện nay là: Shopee, Lazada, Tiki, Adayroi,…

Xem thêm: Chi Tiết Cách Bán Hàng Trên Lazada

sàn thương mại điện tử hiện đang trở thành xu thế
Các kênh bán hàng online trên sàn thương mại điện tử hiện đang trở thành xu thế

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

túi ni lông

Túi Ni Lông

Các kênh bán hàng online trên các diễn đàn, rao vặt

Các website diễn đàn, rao vặt là nguồn tốt để bạn có thể tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng. Thông thường, các diễn đàn uy tín sẽ có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Bạn có thể dựa vào đó để đặt quảng cáo về sản phẩm của mình.

Các kênh bán hàng online
Các kênh bán hàng online trên diễn đàn, rao vặt sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Bán hàng qua email marketing

Email marketing một kênh truyền thông giá rẻ để quảng bá sản phẩm nhanh chóng, tiếp cận tới rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt, đây còn là một hình thức marketing có mục tiêu và giúp bạn xây dựng được lòng tin với khách hàng. Bằng cách cung cấp cho họ những thông tin hữu ích nhất qua email của họ.

Bán hàng online được thiết lập trên email marketing là phương thức được các doanh nghiệp ưa chuộng
Bán hàng online được thiết lập trên email marketing là phương thức được các doanh nghiệp ưa chuộng

Youtube – Một trong các kênh bán hàng online hot hiện nay

Thông qua kênh Youtube, sản phẩm của bạn sẽ tạo được nhiều cảm xúc cho khách hàng hơn thông qua hình ảnh, hiệu ứng, âm thanh. Đặc biệt, bạn có thể làm video để hướng dẫn khách hàng thấu hiểu cụ thể hơn về sản phẩm, giúp quảng bá thương hiệu của bạn dễ dàng hơn.

Bán hàng online trên Youtube
Bán hàng online trên Youtube có thể giúp bạn hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm dễ dàng hơn

Bán hàng qua kênh tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Với hình thức bán hàng này, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng nhờ giới thiệu các sản phẩm và dẫn dắt khách hàng của doanh nghiệp khác thông qua đường link liên kết tiếp thị. Hình thức kinh doanh này phù hợp với những bạn yêu thích công nghệ và có khả năng nắm bắt xu hướng thị trường nhanh chóng.

Bán hàng qua kênh tiếp thị liên kết
Bán hàng qua kênh tiếp thị liên kết phù hợp với những người nắm bắt nhu cầu thị trường nhanh nhạy và tư duy công nghệ tốt

Lời kết

Xem thêm: Bán Mỹ Phẩm Online Như Thế Nào Để Hiệu Quả Nhất?

Trên đây là top 10 các kênh bán hàng online hiệu quả nhất 2019, hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.