Ship Hàng Là Gì? Free Ship Là Gì?

Ship là một thuật ngữ vô cùng thông dụng của những người kinh doanh online qua mạng. Xu thế kinh doanh online đang ngày càng phát triển kéo theo hàng loạt các dịch vụ vận chuyển ra đời, gọi chung là “ship”. Vậy ship là gì? Free ship là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp.

Ship Là Gì?

Ship là một từ rất thường hay nghe khi bạn mua hàng online. Phải nói rằng từ này đã và đang được sử dụng nhiều trong đời sống thường ngày. Ship là một thuật ngữ vô cùng thông dụng dành cho những người thường bán hàng online, hoặc mua hàng online.

Trong tiếng anh, ship có nghĩa là chiếc tàu, shipper mới đúng là người vận chuyển, người giao hàng. Nhưng dần dần, từ ship được người Việt Nam sử dụng để thay cho từ shipper. Và từ ship đã biến thành từ có ý nghĩa là vận chuyển. Ship – từ khoá được sử dụng rất nhiều lần, để ví cho việc giao hàng. Có thể nói, hiện nay từ ship hàng đồng nghĩa với giao hàng.

Những người kinh doanh online, các shop, các cửa hàng, gom chung lại là những người bán hàng. Họ sẽ thường xuyên phải sử dụng các dịch vụ “ship hàng” để đưa các sản phẩm kinh doanh đến tận tay khách hàng của mình. Dựa trên những nhu cầu đó, hàng loạt các dịch vụ, công ty ship hàng ra đời. Ship hàng đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh online hay rộng hơn là trên lĩnh vực thương mại điện tử. 

Xem thêm: Ship COD Là Gì? Cách Ship COD Là Như Thế Nào?

Những người giao hàng sẽ nhận hàng hóa từ kho của người bán rồi vận chuyển tới nơi của người nhận trong một khoảng thời gian định trước. Ưu điểm của ngành dịch vụ này là mang đến sự tiện lợi tối ưu cho khách hàng. Đồng thời, đây cũng là một nghề nghiệp mới mang lại thu nhập khá cao cho nhiều người.

Ship là gì? Dịch vụ ship mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?
Ship là gì? Dịch vụ ship mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?

Free ship là gì?

Free ship là một thuật ngữ trong ngành kinh doanh rất quen thuộc đối với cả người bán và mua hàng online. Free ship (miễn phí giao hàng) có nghĩa là bạn sẽ nhận được một dịch vụ giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí. Người mua sẽ không phải trả bất kỳ một chi phí nào cho dịch vụ vận chuyển.

Đối với dịch vụ Free ship, người bán hàng sẽ là người phải thanh toán toàn bộ chi phí ship hàng. Người mua sẽ nhận hàng tại nhà và chỉ phải thanh toán mỗi tiền hàng hóa.

Khi áp dụng free ship, có rất nhiều cách thức để thanh toán tiền hàng, ví dụ như:

  • Thanh toán cho nhân viên ship hàng nếu đã có sự thỏa thuận giữa người bán và người mua
  • Người mua chuyển khoản trực tiếp thông qua internet banking hoặc nhiều loại hình thanh toán trực tuyến khác.

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ ship hàng

Khi sử dụng dịch vụ ship hàng. Cả người bán, người mua và cả đơn vị vận chuyển đều cần phải hết sức lưu ý những điều sau để đảm bảo đầy đủ quyền lợi, tránh thất thoát tài sản của mình:

Đối với người sử dụng dịch vụ ship hàng

  • Người bán hàng cần phải lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ ship hàng uy tín. Điều này sẽ tránh được những trường hợp mất cắp, thất thoát hay tráo đổi hàng hóa.
  • Cần phải đóng gói hàng hóa kỹ càng, cẩn thận tránh đổ vỡ, xước xát, hư hỏng.
  • Ghi chú rõ ràng và chính xác địa chỉ của khách hàng để đơn vị vận chuyển có thể giao tới tận nơi. Tránh trường hợp nhầm lẫn hay thất lạc hàng hóa.

Đối với dịch vụ giao hàng

  • Khi nhận hàng hóa để vận chuyển, cần kiểm tra hàng hóa kỹ càng. Điều này sẽ giúp tránh được các trường hợp như: hàng cấm; hàng lậu; hàng hóa đã hư hỏng thậm chí là không có hàng ở bên trong.
  • Sắp xếp và quản lý hàng hóa cẩn thận, tránh làm hư hại để tạo dựng sự uy tín cũng như sự an tâm của khách hàng.
Vietbox.vn là công ty chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp giấy, túi nhựa, màng pe, giấy kraft, xốp hơi số lượng lớn cho shop, cửa hàng với giá cạnh tranh nhất.

Đối với khách nhận hàng

Kiểm tra hàng hóa trước khi nhận: kiểm tra địa chỉ; chất lượng sản phẩm; người gửi; chi phí vận chuyển;…

Free ship là dịch vụ được nhiều khách hàng online ưa chuộng
Free ship là dịch vụ được nhiều khách hàng online ưa chuộng

Một số thuật ngữ liên quan đến ship hàng

  • Phí ship là gì: Đây chính là tiền mà người mua hàng phải trả cho đơn vị vận chuyển khi họ giao hàng tới tay bạn. Phí ship sẽ tính theo khu vực của người bán và người mua. Khoảng cách càng xa thì tiền ship phải trả sẽ càng lớn.
  • Giá ship là gì : Hay còn gọi là bảng giá dịch vụ giao hàng. Thông thường, bảng giá ship sẽ chia thành: Khu vực nội thành; khu vực ngoại thành; khu vực các tỉnh; toàn quốc.
  • Shipper nghĩa là gì: Shipper – chính là người giao hàng. Shipper sẽ nhận hàng hóa tại nơi của người bán và tiến hành vận chuyển, giao tới tận tay cho người mua hàng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất giúp bạn có thể hiểu được ship là gì và những thuật ngữ liên quan đến ngành vận chuyển hàng hóa online này. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc.