Cách đóng gói hàng dễ vỡ

Đối với những loại hàng hóa dễ vỡ thì việc vận chuyển chúng rất khó khăn và phải hết sức thận trọng. Để đảm bảo có thể vận chuyển hàng hóa dễ dàng thì mọi người cần phải biết cách đóng gói hàng dễ vỡ cho đúng và khoa học nhất. Vậy, cách đóng gói như thế nào? Bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn sau đây.

đóng gói hàng dễ vỡ

Hướng dẫn chi tiết cách đóng gói hàng dễ vỡ

Để có thể đóng gói hàng hóa dễ vỡ đảm bảo an toàn khi để chúng vận chuyển đi xa thì bạn nên thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể tiến hành đóng gói hàng hóa thì bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Giấy Bubble.
  • Hộp carton hoặc hộp gỗ tùy kích thước hàng hóa.
  • Một số vật liệu dùng để độn như xốp, mút, hạt nở.
  • Băng keo dán hoặc dây đai nhựa.

Bước 2: Tiến hành đóng gói hàng hóa

Đóng gói hàng hoá

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng loại giấy Bubble để quấn quanh hàng hóa. Đây là loại giấy được làm từ những bóng khí nhỏ có tác dụng hạp chế va đập trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối tránh bị vỡ bạn có thể sử dụng vài lớp giấy quấn quanh sản phẩm.

Đối với những sản phẩm có góc cạnh thì bạn cần phải gói kỹ những góc cạnh đó. Ngoài ra, phải bọc riêng từng loại hàng hóa tránh để chung với nhau. Sau khi dùng giấy quấn quanh thì bạn có thể đặt vào trong các thùng carton hoặc thùng gỗ. Cần phải lưu ý thùng đựng phải có độ lớn phù hợp. 

Sau đó, bạn tiến hành lấp đầy hộp bằng những bọt xốp hay những vật liệu có sự đàn hồi cao. Ngoài ra, nếu để các hàng hóa trong cùng một hộp thì cần phải bổ sung một lớp đệm khác nhau. Cuối cùng, sử dụng băng keo để có thể cố định lại hộp. Khi lựa chọn băng keo bạn nên lựa chọn những loại loại băng keo chất lượng cao để đảm bảo có thể dính chắc mọi thùng hàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đai nhựa bên ngoài để tăng thêm độ chắc chắn.

Một vài lưu ý khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ để đảm bảo an toàn  nhất thì mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Lựa chọn vật liệu đóng gói phù hợp: Hiện nay, có  rất nhiều chất liệu bọc hàng khác nhau và để đảm bảo hàng hóa được an  toàn  thì cần phải lựa chọn kỹ lưỡng những vật liệu đóng gói phù hợp với những vật liệu đôn hay những băng keo chất lượng cao.
  • Bên cạnh đó, mọi người cần phải kiểm tra lại những miếng chống sóc xem chúng có đủ đảm bảo an toàn cho đồ của bạn hay không. Nếu cảm thấy chưa an tâm bạn có thể bọc thêm hoặc thêm vào trong hộp những vật liệu để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.
  • Sắp xếp và đóng gói hàng hòa theo thứ tự hợp lý và gọn gàng nhất để từ đó tránh những rủi ro trong quá trình di chuyển. Với những loại hàng hóa là bát đĩa thì hãy sếp chồng lên nhau. Còn với nhiều loại hàng hóa khác thì sắp xếp sao cho phù hợp nhất.
  • Cần phải đóng kín hộp và kiểm tra kỹ lưỡng lần cuối để tránh xảy ra những trường hợp không hay.

Nếu bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa thì cần phải đảm bảo lựa chọn đơn vị uy tín chuyên nghiệp. Và cần ghi tên hàng hóa bên ngoài để đơn vị vận chuyển biết để từ đó có phương án vận chuyển phù hợp nhất với hàng hóa của bạn.

Chắc chắn rằng, nếu thực hiện cách đóng gói hàng dễ vỡ như nêu trên thì hàng hóa của các bạn sẽ được bảo quản một cách tốt nhất. Đồng thời, sau quá trình vận chuyển hàng hóa cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn có nhu cầu mua băng dính để đóng gói hàng hóa chất lượng thì hãy đến với VietBox. Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối băng keo. Đến với VietBox mọi người sẽ được mua hàng chất lượng với giá thành ưu đãi nhất.