Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Sản phẩm may mặc thường được mang đi tiêu thụ tại các tỉnh thành khác nhau trên cả nước, thậm chí là xuất khẩu ra nước ngoài. Do đó, việc đóng gói đóng một vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo giá trị của sản phẩm. Vậy quy cách đóng gói sản phẩm may mặc như nào là đúng chuẩn?

Các cách đóng gói sản phẩm may mặc

Các cách đóng gói sản phẩm may mặc
Các cách đóng gói sản phẩm may mặc

Sản phẩm lĩnh vực may mặc vô cùng đa dạng, nhiều chủng loại, mẫu mã, màu sắc khác nhau. Cùng với đó là yêu cầu của khách hàng cũng không giống nhau. Do đó, tùy thuộc vào mỗi loại mặt hàng mà doanh nghiệp lựa chọn cho mình quy cách đóng gói phù hợp.

Đóng gói dựng đứng

Đây là cách đóng gói áp dụng rất rộng rãi cho áo sơ mi. Không đơn giản chỉ là gấp áo cho xong rồi bỏ vào túi nilon mà phải đảm bảo giữ được form của áo. Đặc biệt phải gấp áo sao cho mặt phải áo lên phía trước, cổ áo không bị gấp và túi áo (nếu có) phải nằm ở mặt trước. Do đó, áo thường được ép trước khi đóng gói. Bên cạnh đó, khi đóng gói còn có một số vật liệu bổ sung như giấy lụa, kẹp, ghim, miếng lót,…

Ưu điểm của phương pháp đóng gói này là giữ được form áo tốt, tính thẩm mỹ cao, mang lại sự hấp dẫn của sản phẩm. Nhưng nó lại làm tăng chi phí sản xuất do tốn nhiều công sức lẫn thời gian cùng với đó là chi phí vật liệu đóng gói bổ sung.

Đóng gói phẳng

Đóng gói phẳng thường được áp dụng cho các loại áo lông, áo len, quần jean, quần âu, quần áo thể thao,… Khi đó, quần áo sẽ được ép và gấp lại. Tùy thuộc theo kiểu dáng và quy cách may mặc của người mua mà có kích thước gấp tương ứng.

Phương pháp này ít tốn kém, nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, chúng lại kém hấp dẫn, không coi trọng tính thẩm mỹ.

Gói móc áo

Đây là cách thức đóng gói sản phẩm may mặc đơn giản nhất. Chúng áp dụng trong tất cả các loại quần áo, nhất là áo khoác, quần dài, blazer,… Những sản phẩm sau khi ép sẽ được bảo vệ trong túi polyethylene có móc treo có móc treo.

Ưu điểm của phương pháp đóng gói này đó chính là tốn ít thời gian, dễ đóng gói. Do không bị gấp lại nên dễ dàng nhận biết sản phẩm cũng như tạo sự thu hút với khách hàng. Ngược lại, khi cho vào thùng carton vận chuyển lại tốn nhiều diện tích.

Quy cách đóng thùng hàng sản phẩm may mặc

Quy cách đóng thùng hàng sản phẩm may mặc
Quy cách đóng thùng hàng sản phẩm may mặc

Bước tiếp theo trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chính là đóng thùng carton. Đóng gói thùng hàng càng kỹ, càng chắc chắn bao nhiêu càng đảm bảo hàng hóa được bảo vệ, vận chuyển đến nơi an toàn bấy nhiêu. Các bước đóng gói thùng hàng chuẩn như sau:

  • Bước 1: Cho sản phẩm đã được đóng gói vào thùng carton sao cho mặt phải của sản phẩm phải đặt hướng lên trên. Đồng thời phải vuốt lại bề mặt sản phẩm trước khi đặt vào thùng.
  • Bước 2: Khi xếp đủ hàng, đầy thùng, sử dụng băng keo để dán kín miệng thùng.
  • Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin trên mỗi thùng hàng như tên doanh nghiệp, mã hàng, số lượng, màu sắc, size,…

Tiêu chuẩn thùng carton đóng gói sản phẩm may mặc

Ngoài đảm bảo thực hiện đúng quy cách đóng gói trên, chọn thùng carton đáp ứng tiêu chuẩn phù hợp với lĩnh vực sản phẩm may mặc cũng vô cùng quan trọng. Cụ thể, thùng carton phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Kích thước thùng phù hợp với khối lượng, kích thước, số lượng sản phẩm cần bỏ vào.
  • Khả năng hút, chống ẩm tốt để bảo vệ hàng hóa trước các yếu tố môi trường xung quanh, tránh làm hư hỏng, gây ẩm mốc cho sản phẩm.
  • Có đủ độ cứng và độ bền, đáp ứng quá trình vận chuyển thường kéo dài khá lâu, nhất là hàng xuất khẩu.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn hiện nay. Hy vọng qua đó, bạn đọc sẽ biết cách đóng gói một cách tốt nhất cho sản phẩm của công ty mình. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua thùng carton chất lượng, giá tốt, bạn hãy liên hệ với VietBox theo số: 0377 04 06 06 để được hỗ trợ báo giá tốt nhất!