Tìm Hiểu Giấy Duplex Là Gì? Ứng Dụng Của Giấy Duplex

Giấy duplex nghe có vẻ xa lạ đối với nhiều người. Thế nhưng lại vô cùng quen thuộc với những người làm ngành công nghiệp in ấn. Giấy duplex đóng một vai trò và vị trí vô cùng quan trọng trong in ấn. Vậy giấy duplex là gì? Công dụng của giấy duplex như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Giấy Duplex là gì?

Giấy duplex là một loại giấy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao – công nghệ tráng phủ bề mặt cao cấp. Giấy duplex có một mặt được phủ bóng và một mặt không phủ bóng. Chính bởi đặc điểm như vậy nên loại giấy này thường được sử dụng cho các sản phẩm đòi hỏi độ cứng cao, chắc chắn hoặc các mẫu hộp giấy có kích thước lớn.

Đặc biệt, giấy duplex khá dày và không “ăn mực”. Giấy được làm bằng cách ép 2 lớp giấy lại với nhau. Hai mặt của giấy duplex có thể khác nhau về cả màu mực lẫn kết cấu.

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

Giấy duplex có 2 dạng cơ bản là dạng cuộn và dạng cắt. 

Giấy duplex là gì? Giấy duplex có công dụng gì nổi bật?
Giấy duplex là gì? Giấy duplex có công dụng gì nổi bật?

Phân loại giấy Duplex

Giấy duplex thường được chia thành 2 loại:

  • Loại giấy duplex 1 mặt: là giấy được tráng 1 mặt. Định lượng của giấy duplex 1 mặt thường ở mức 210g/m2
  • Loại giấy duplex 2 mặt: là 2 mặt giấy đều được sử dụng công nghệ tráng phủ trên bề mặt. Định lượng giấy duplex 2 mặt thường vào khoảng trên 250 g/m2.

Có thể bạn quan tâm: Mua thùng carton tại VietBox để nhận nhiều ưu đãi

Định lượng của giấy Duplex là gì?

Thông thường, giấy duplex có định lượng phổ biến nhất là trong khoảng Giấy duplex từ 250 gms – 500 gms.

Định lượng giấy tính bằng g/m2: có nghĩa là tính theo cân nặng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2. 

Ví dụ, khi nói giấy duplex 500, điều đó có nghĩa là 1 tờ giấy 1m2 có trọng lượng là 500g.

Vietbox.vn là công ty chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp giấy, túi nhựa, màng pe, giấy kraft, xốp hơi số lượng lớn cho shop, cửa hàng với giá cạnh tranh nhất.

Tương tự :

Giấy duplex 450:nghĩa là 1m2 giấy nặng 450g

Giấy duplex 400:  nghĩa là 1m2 giấy nặng 400g

Giấy duplex 350: nghĩa là 1m2 giấy nặng 350g

Giấy duplex 300: nghĩa là 1m2 giấy nặng 300g

Giấy duplex 250: nghĩa là 1m2 giấy nặng 250g

Giấy duplex thường có định lượng trong khoảng 250 gms – 500 gms
Giấy duplex thường có định lượng trong khoảng 250 gms – 500 gms

Ứng dụng của giấy duplex là gì?

Với những tính chất tuyệt vời của mình. Giấy duplex rất được ưa chuộng sử dụng trong các ngành in ấn bao bì. Giấy Duplex chiếm được lòng tin rất lớn của khách hàng bởi những tính năng đặc biệt mà không loại giấy nào có được. Hiện nay, bao bì làm bằng giấy duplex là một trong những lĩnh vực chủ đạo tại các xưởng in giá rẻ. Giấy duplex được ứng dụng vô cùng rộng rãi.

Giấy duplex là có độ bóng mịn cao, cho ra màu sắc đẹp nên thường xuyên được ứng dụng trong việc in ấn hộp giấy. Giấy duplex thường được sử dụng để in bao bì cho phân khúc các sản phẩm như: in hộp đựng bánh kem; in hộp mỹ phẩm; in hộp thuốc; in hộp đựng quà. 

Ngoài tính ứng dụng của giấy duplex trong việc sản xuất bao bì cho các sản phẩm kể trên. Giấy duplex còn được ứng dụng rộng rãi cả trong lĩnh vực in thùng carton; hộp carton cứng,.…Bên cạnh đó, giấy duplex còn có khả năng in bao thư; in bìa hồ sơ nhờ vào định lượng giấy lớn, có độ cứng cao.

Đa phần các sản phẩm bao bì offset đều yêu cầu độ cứng, bền bỉ và giấy duplex có thể đáp ứng được những yêu cầu này. Khi in trên giấy duplex sẽ đảm bảo rất tốt về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, độ bám mực của giấy duplex không cao nên có thể sẽ bị lem màu. Chính vì thế, sau khi in ấn trên giấy duplex nên mang đi cán màng để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Xem thêm: Giấy Couche Là Gì?

Giấy duplex được ứng dụng rộng rãi trong việc làm vỏ hộp, in ấn bao bì
Giấy duplex được ứng dụng rộng rãi trong việc làm vỏ hộp, in ấn bao bì

Ưu điểm của giấy duplex trong in ấn bao bì sản phẩm

Bao bì bằng giấy duplex không chỉ phù hợp với nhiều kích thước khác nhau mà chúng còn có tính năng bảo vệ sản phẩm rất tốt. Hộp sản phẩm in bằng giấy duplex sẽ cho ra nhiều màu sắc tươi sáng, đa dạng và không kém phần tinh tế, sang trọng.

Giấy duplex có một ưu điểm nữa là có thể dễ dàng in ấn trên bề mặt giấy như: in tem nhãn; in logo; thông tin sản phẩm; thông tin doanh nghiệp,… Thông qua đó, các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến với người tiêu dùng nhanh chóng, hiệu quả với chi phí rẻ nhất.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản nhất về giấy duplex là gì, những tính năng, công dụng của giấy duplex. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.