Ý Tưởng Làm Đồ Handmade Từ Bìa Carton

Thông thường, sau khi sử dụng xong thùng, bìa carton, nhiều người thường có xu hướng bỏ đi hoặc bán thanh lý cho những người thu mua bìa, thùng carton cũ. Tuy nhiên, sẽ vô cùng lãng phí nếu bạn vứt bỏ bìa carton cũ mà không dùng chúng để tái chế. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có thể làm đồ handmade từ bìa carton vô cùng xinh xắn rồi. Nếu bạn chưa tin thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

Bìa Carton là gì?

Bìa carton là một vật dụng vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người bởi tính thông dụng và ứng dụng cao của nó.

Bìa Carton có nguồn gốc là những sợi gỗ liên kết bằng lực hydro không có chất kết dính. Những tấm bìa carton tạo thành thùng carton – sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong đời sống và sản xuất hiện nay.

Một chiếc thùng carton sẽ gồm có 2 phần cấu tạo là bên trong và bên ngoài. Phần bên trong là các lõi giấy bìa. Thông thường các lõi giấy bìa nãy sẽ được tạo tác uốn lượn theo hình sóng. Phần bên ngoài là 2 lớp mặt giấy phẳng.

Công ty Vietbox hiện nay đang cung cấp thùng giấy carton cho quý khách hàng. Đặt hàng ngay nhé!

Các ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton
Các ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton

Công dụng của thùng carton

Đối với những người làm kinh doanh, doanh nghiệp, khu sản xuất thì thùng carton đã trở nên không còn xa lạ. Hầu hết những doanh nghiệp, những cơ sở sản xuất hay cả với những người kinh doanh nhỏ lẻ cũng đều cần sử dụng thùng carton để đựng tài liệu; hàng hóa; đóng gói và bảo quản hàng hóa.

Bên cạnh đó, việc đóng gói hàng hóa bằng thùng carton sẽ giúp cho quá trình vận chuyển thuận lợi; nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đặc biệt, do thùng carton được làm bằng bìa giấy. Nên sau khi sử dụng có thể đem tái chế, tận dụng lại nhiều lần. Sử dụng thùng carton là một phương pháp vô cùng thân thiện với môi trường.

Ngoài ra việc sử dụng thùng carton để vận chuyển, đóng gói hàng hóa cũng là một cách tối ưu giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và hình ảnh của mình. Có thể thấy, hầu hết các thùng carton đều được in ấn những thông tin; hình ảnh; slogan của doanh nghiệp, người kinh doanh.

Tại các hộ dân sinh, thùng carton cũng được sử dụng rất nhiều trong sinh hoạt như: Đựng đồ; đóng gói đồ đạc khi vận chuyển; mua bán hàng hóa;…

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

Cách làm đồ handmade từ bìa carton

Những món quà lưu niệm, đồ chơi,… được tái chế từ bìa carton luôn là những món quà có giá trị tinh thần rất cao. Chính vì thế, xu hướng làm  đồ handmade từ bìa carton đang được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

Làm đồ handmade từ bìa carton vừa có thể tận dụng, tái chế những thùng carton cũ; vừa tạo nên được những vật phẩm đẹp mắt, có ích cho mọi người. Tùy theo sức sáng tạo của mỗi người để có thể làm ra những sản phẩm handmade vô cùng độc đáo.

Tận dụng những bìa carton cũ để làm thành con tàu cho bé yêu
Tận dụng những bìa carton cũ để làm thành con tàu cho bé yêu

Nguyên liệu để làm đồ handmade từ bìa carton

Để làm được một món quà hoặc món đồ dùng từ bìa carton rất đơn giản. Nguyên liệu để tạo nên những món đồ này cũng vô cùng thông dụng, dễ kiếm.
Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Thùng, bìa carton cũ
  • Kéo
  • Keo dán, băng dính
  • Keo nến
  • Màu nước
  • Một số vật dụng để trang trí như: que gỗ, hạt nhựa,…

Những ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton

Để tận dụng được tất cả các loại bìa carton. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng làm đồ handmade độc đáo và dễ dàng nhất.

Đối với những bìa carton nhỏ

Bạn có thể làm thành những món đồ nhỏ nhắn, dễ thương như: chậu cây; hộp đựng bút; đồ chơi cho bé. Bạn có thể ghép nhiều chiếc thùng carton nhỏ lại với nhau để tạo thành một chiếc tàu hỏa đồ chơi cho bé. Đây sẽ là một món quà độc đáo, đáng yêu, thân thiện mà giá lại rẻ hơn rất nhiều so với mua tại các cửa hàng.

Làm đồ handmade từ bìa carton nhỏ thành những chậu cây xinh xắn
Làm đồ handmade từ bìa carton nhỏ thành những chậu cây xinh xắn
Những chiếc ô tô từ bìa carton
Những chiếc ô tô từ bìa carton
Những chú gấu xinh xắn từ bìa carton sẽ là món quà thú vị cho các bé
Những chú gấu xinh xắn từ bìa carton sẽ là món quà thú vị cho các bé
Nếu khéo tay hơn, bạn có thể chế tạo được cả một ngôi nhà

Đối với những bìa carton lớn

Với những tấm bìa carton lớn, bạn có thể làm thành ngôi nhà đồ chơi cho bé bằng cách cắt các ô vuông nhỏ bên hông tạo thành cửa sổ, cửa ra vào. Hoặc có thể cắt, ghép thành ngựa đồ chơi, mô hình. Hoặc có thể tái chế bìa carton thành vật dụng trưng bày trang trí nhà cửa như: giá sách, hộp đèn,…

Bạn có thể làm những ngôi nhà đồ chơi từ các thùng carton lớn
Bạn có thể làm những ngôi nhà đồ chơi từ các thùng carton lớn
Hoặc tạo nên cả những chiếc giá sách, ghế, bàn học từ bìa carton lớn
Hoặc tạo nên cả những chiếc giá sách, ghế, bàn học từ bìa carton lớn

Làm đồ handmade từ bìa carton không hề khó và cũng chẳng tốn quá nhiều thời gian. Đây là một cách tận dụng được những bìa carton cũ vô cùng hiệu quả. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa có những món đồ xinh xắn, độc đáo, hữu ích với giá thành rẻ mà còn góp phần bảo vệ môi trường rất tốt.