Kích Thước Hành Lý Ký Gửi Khi Đi Máy Bay Mới Nhất

Bạn thường xuyên đi du lịch hay đi công tác phải di chuyển bằng máy bay? Chắc hẳn đã quá quen thuộc với thủ tục hành lý. Tuy nhiên sau một vài sự cố không đáng có tại sân bay như hành lý quá cân, sai quy cách đóng gói chắc hẳn các hãng hàng không sẽ cập nhật lại kích thước hành lý ký gửi khi đi máy bay. Chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp những quy định về hành lý khi đi máy bay mới nhất năm 2019.

Hành lý xách tay và hành lý ký gửi

Hành lý xách tay là hành lý mà bạn có thể mang lên tàu bay. Còn hành lý ký gửi là hành lý bạn phải gửi lại khoang chứa hành lý của máy bay. Khi lên tàu bay bạn sẽ được các tiếp viên hướng dẫn chỗ để hành lý. Thường là phần hộc nhỏ phía trên, một số hành lý khác bạn sẽ được yêu cầu để phía dưới ghế ngồi. Đối với hành lý ký gửi, khi checkin nhân viên sẽ yêu cầu bạn ký gửi tại chỗ.

Đối với hầu hết các hãng hàng không, các kiện hàng ký gửi của bạn cần phải qua đóng gói cẩn thận trước khi ký gửi. Bạn có thể tới sân bay và sử dụng dịch vụ đóng gói. Hàng hóa của bạn sẽ được cho vào một thùng carton và bao quanh bởi màng nilong để tránh bị tung ra trong quá trình vận chuyển. Hoặc bạn cũng có thể tự gói hàng ở nhà và mang ra sân bay, nhưng bạn phải bảo đảm về kích thước hành lý xách tay của hãng mà bạn đi. Nếu bạn chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng thùng carton để đóng gói. Chúng sẽ giúp cho sản phẩm của bạn hạn chế sự hư hại.

Như bạn đã biết thì việc ký gửi hành lý rất phức tạp. Các kích thước của hành lý đều phải đúng chuẩn kích thước,… Nếu như bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp các kích thước của thùng carton để ký gửi. Thì đừng quên Vietbox.vn, sẽ giúp bạn chuyện đấy. Liên lạc với Vietbox ngay bên dưới nhé!

Vietbox.vn là công ty chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp giấy số lượng lớn cho shop, cửa hàng với giá cạnh tranh nhất.

Quy định kích thước hành lý ký gửi

Mỗi hãng hàng không trong nước đều có những quy định riêng dành cho hành lý ký gửi. Tùy vào việc bạn đi hãng hàng không nào mà cần nắm được những thông tin của từng hãng đó. Dưới đây là tổng hợp các quy định về kích thước, trọng lượng cho hành lý ký gửi theo từng hãng.

Hãng hàng không Vietnam Airline

Theo thông tin mới nhất, từ ngày 1/8/2019 hãng hàng không Vietnam Airline chính thức áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho hành lý hệ cân. Nghĩa là đối với hành lý của bạn sẽ được tính theo số kiện (1 kiện, 2 kiện…) chứ không tính theo số kg bạn mang theo. Đây là một thay đổi khá quan trọng mà bạn cần nắm rõ. Cách đóng gói hành lý đi máy bay Vietnam Airline cụ thể là:

 • Đối với hạng phổ thông/ phổ thông đặc biệt: mỗi kiện hành lý ký gửi không vươt quá 23kg.
 • Đối với hạng thương gia: mỗi kiện hành lý ký gửi không vượt quá 32kg.
 • Kích thước hành lý ký gửi không được vượt quá 158cm/62in cho 3 chiều (dài, rộng, cao) .
 • Trong trường hợp hành lý quá khối lượng cho phép bạn sẽ phải đóng gói lại hành lý và tính thành hàng hóa. Và trả phí theo quy định của hãng.

Theo quy định mới nhất. Thì kích thước thùng carton đi máy bay cần đảm bảo:

 • Loại hàng nhẹ: 60x40x40 3 lớp
 • Loại hàng nặng: 60x40x40 5 lớp
#   Thùng carton Giá
1 60x40x40 3 lớp hàng nhẹ 20.000/thùng
2 60x40x40 5 lớp hàng air 23 ký 26.000/thùng
Gọi ngay 0377 04 0606 để đặt hàng

Kích thước này áp dụng đối với thùng carton có đựng hàng hoá từ 20 – 30kg (Tuỳ hãng hàng không)

Vietbox.vn là công ty chuyên cung cấp thùng carton đi Mỹ, hộp giấy số lượng lớn cho shop, cửa hàng với giá cạnh tranh nhất.
hành lý ký gửi
Từ ngày 1/8/2019 hãng hàng không Vietnam Airline chính thức áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho hành lý hệ cân.

Hãng hàng không Vietjet

Theo cập nhật mới nhất từ trang chủ hãng hàng không Vietjet cũng đã áp dụng hình thức kiện hàng. Đối với hành lý xách tay, bạn vẫn được mang 1 kiện hành lý và một túi nhỏ đi kèm. Nhưng tổng cân nặng không quá 7kg. Đối với hành lý xách tay, bạn cần làm đúng thủ thục như được hướng dẫn tại quầy checkin. Ngoài ra để biết hành lý của mình có đúng quy định ký gửi hay không bạn kiểm tra các thông tin sau:

 • Trọng lượng kiện hàng không quá 32kg
 • Kích thước kiện hàng nằm trong kích thước cho phép : 119cm x 119cm x 81cm
 • Kiểm tra thông tin cân nặng tối đa mà bạn đã mua khi sử dụng dịch vụ hành lý trả trước của hãng.
  kích thước khi ký gửi hành lý
  Hành lý ký gửi sẽ được kiểm tra cân nặng và kích thước tại quầy checkin

Hãng hàng không Jetstar

Với quy định của hãng hàng không Jetstar giá vé Phổ thông Tiết kiệm đã bao gồm 7kg hành lý xách tay. Nếu cần thêm hành lý, bạn có thể mua bổ sung thêm. Tuy nhiên trọng lượng mỗi kiện hành lý không vượt quá 32kg. Ngoài ra có kèm yêu cầu về kích thước kiện hàng. Nếu kiện hàng của bạn có kích thước 1 chiều lớn hơn 1m sẽ được tính là kiện hàng quá khổ. Bạn sẽ phải đóng thêm cước phí cho kiện hàng đó. Nhưng đối với mỗi chuyến bay lại có chiều dài tối đa cho kích thước quá khổ.

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

kích thước hành lý ký gửi
Bảng chiều dài tối đa cho kích thước quá khổ đối với từng chuyến bay.

Hãng hàng không Bamboo Airways

Theo như quy định hành lý ký gửi của hãng hàng không Bamboo Airways mỗi kiện hành lý kí gửi không được vượt quá 32 kg. Tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) của hành lý ký gửi không vượt quá 203 cm. Ngoài ra bạn có thể mua thêm cân cho hành lý xách tay. Khi đặt mua hoặc nâng trọng lượng hành lý kí gửi qua các kênh bán của hãng. Đặc biệt đặt trước tối thiểu 3 tiếng so với giờ khởi hành sẽ sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 40% chi phí.

Xem thêm: Mua Thùng Carton Đóng Hàng Đi Máy Bay Ở Đâu?

kích thước hành lý ký gửi
Bảng giá mua hành lý thêm hành lý của Bamboo Airways.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp về kích thước hành lý ký gửi cho bạn tham khảo. Để chuẩn bị cho chuyến bay của mình thật xuôn sẻ hãy quan tâm tới những quy định trên. Các hãng hàng không vẫn luôn khuyên rằng hãy đóng gói hành lý cẩn thận để tránh những hư hại, rách vỡ trong quá trình vận chuyển. Chúc bạn luôn có chuyến bay bình an và không có vấn đề với hành lý xách tay của mình.