Các Kích Thước Thùng Carton Tiêu Chuẩn Hiện Nay

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn là bao nhiêu? Đây là câu hỏi nhận được khá nhiều đơn vị quan tâm. Trước khi lựa chọn in thùng carton hàng loạt cho đơn vị của mình. Bởi, nếu kích thước thùng không đúng tiêu chuẩn. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hoá. Mà thậm chí còn có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình vận chuyển cũng như chi phí vận chuyển hàng hoá. Không cần băn khoăn thêm nữa, vì hôm nay Vietbox.vn sẽ “bật mí” kích thước tiêu chuẩn cho các loại thùng giấy này. Ngay trong bài viết sau đây.

Cách xác định kích thước thùng giấy carton

Nếu bạn đang tìm mua thùng carton và băn khoăn lựa chọn kích thước hãy xem kích thước hộp giấy carton có sẵn của Vietbox ngay nhé!

Thùng Carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo          

Băng keo

Quy định về kích thước của các loại thùng giấy này. Được thực hiện bằng phép đo bên trong. Tính từ nếp gấp trung tâm. Được quy định theo trình tự:

 Chiều dài (L) x Rộng (W) x Cao (H)

Trong đó,

 • Chiều dài: Là kích thước của cạnh dài hơn của mặt thùng.
 • Chiều rộng: Là kích thước của cạnh ngắn hơn của mặt thùng.
 • Chiều cao: Kích thước của cạnh vuông góc với cạnh chiều dài và chiều rộng thùng.
Kích thước thùng giấy carton
Cách xác định kích thước thùng giấy carton

Các quy cách carton tiêu chuẩn hiện nay

Trong thực tế, kích thước các loại thùng giấy này thường sẽ không có định. Bởi tuỳ theo yêu cầu sử dụng, cũng như kích thước hàng hoá cần đóng gói. Mà kích thước cần dùng sẽ là khác nhau.

Tuy nhiên, sau đây Vietbox.vn sẽ giới thiệu một số loại thùng carton thường được lựa chọn nhất. :

 • Thùng carton 10x5x16
 • Thùng carton 12x10x20
 • Thùng carton 15x10x20
 • Thùng carton 10x4x18
 • Thùng carton 6x6x15
 • Thùng carton 10x10x20
 • Thùng carton 60x40x40
 • Thùng carton đi máy bay 50x30x42
 • Thùng carton đựng giày kích thước 30x20x10

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước của thùng carton

Do kích thước các loại thùng carton khá đa dạng. Đồng thời, nếu các doanh nghiệp và đơn vị, cần thùng carton số lượng lớn. Thì hoàn toàn có thể tìm đến xưởng sản xuất thùng carton, để đặt in thùng carton theo yêu cầu. Khi đó, đơn vị cũng có thể yêu cầu chi tiết về kiểu dáng cũng như kích thước thùng giấy carton.

Vietbox.vn là công ty chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp giấy, túi nhựa, màng pe, giấy kraft, xốp hơi số lượng lớn cho shop, cửa hàng với giá cạnh tranh nhất.

Tuy nhiên, để lựa chọn được thùng giấy carton với kích thước phù hợp nhất. Các đơn vị nên lưu ý một số vấn đề sao:

 • Trước tiên là hãy dùng thước để đo chính xác kích thước của hàng hoá, sản phẩm mà đơn vị đang kinh doanh. (Bao gồm chiều cao, chiều rộng và chiều dài)
 • Đồng thời, cũng cần xác định chi tiết các trường hợp cần chèn thêm các loại bọc bóng khí, mút xốp…. vào thùng hàng, để tránh va đập, hư hại. Cho nền, cần tính thêm kích thước cho phần này.
 • Thông thường, thùng carton thường được đặt vượt lên kích thước sản phẩm khoảng 1cm đến 1.5cm. Do đó, các đơn vị cần tính toán kỹ lưỡng để chọn những thùng giấy carton với kích thước phù hợp.
kích thước thùng carton tiêu chuẩn
Hiện nay thùng carton có nhiều kích thước khác nhau.

Ngoài lưu ý về các kích thước. Thì các đơn vị cũng cần chú trọng đến những vấn đề khác kèm theo. Cụ thể là về loại giấy cần dùng và kiểu dáng của thùng carton phù hợp. Quan trọng hết là, cần lựa chọn một xưởng chuyên cung cấp thùng carton uy tín. Để đảm bảo những sản phẩm nhận về là chất lượng, giá cả phải chăng.

Gợi ý địa chỉ bán thùng carton giá rẻ

Nói về đơn vị cung cấp thùng carton uy tín, thì có lẽ không ai không biết đến Vietbox.vn. Bởi dù mới hơn 5 năm hoạt động, nhưng sản phẩm của chúng tôi đã có mặt trên khắp mọi miền cả nước. Đặc biệt là tại các doanh nghiệp, nhà máy lớn.

Vậy nên, nếu để tìm một đơn vị cung cấp thùng carton uy tín, thì Vietbox.vn chính là địa chỉ mà mọi người không nên bỏ qua. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp:

Hơn thế nữa, Vietbox.vn còn có đội ngũ thiết kế kinh nghiệm, chuyên tư vấn và thiết kế, in thùng carton theo yêu cầu. Giúp đem đến cho khách hàng những thùng carton chất lượng, phù hợp, với mức chi phí tối ưu nhất.

Vậy nên, đừng chần chừ. Hãy liên hệ ngay để được Vietbox.vn hỗ trợ bạn nhé!